CHÍNH PHỦ BAN HÀNH NGHỊ ĐỊNH VỀ CẤP VISA ĐIỆN TỬ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Cập nhật: 02/02/2017

Ngày 25.1.2017 Cục quản lý xuất nhập cảnh đã họp báo thông báo về việc  vviệc thí điểm cấp thị thực điện tử online cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài bắt đầu từ ngày 1/2/2017 đồng thời thông báo chính thức về quy định về việc cấp visa thị thực điện thực điện tử ban hành kèm theo Nghị định số 07/2017/NĐ-CP quy định trình tự, thủ tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Trước đó vào ngày 22.11.2016 Quốc hội khoá 14 đã thông qua Nghị quyết số 30/2016/QH14 về thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Thời hạn thí điểm trong 02 năm kể từ 1.2.2017.
Theo thiếu tướng Lê Xuân Viên, việc thực hiện Nghị quyết trên của Quốc hội không tách rời các quy định của luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (dưới đây gọi tắt là luật Nhập, xuất cảnh).
“Việc cấp thị thực thông thường vẫn được thực hiện theo quy định và công dân nước ngoài có quyền lựa chọn hình thức cấp thị thực thông thường hoặc thị thực điện tử”, thiếu tướng Lê Xuân Viên cho biết.
Theo thiếu tướng Lê Xuân Viên, so với quy định của luật Nhập, xuất cảnh thì việc cấp thị thực theo quy định của Nghị quyết 30 có những điểm mới như thị thực điện tử là một loạt thị thực mới được cấp qua hệ thống giao dịch điện tử thay vì dán vào hộ chiếu hoặc cấp rời. Thị thực điện tử có giá trị 01 lần, không quá 30 ngày, áp dụng cho người nước ngoài vào Việt Nam với các mục đích phù hợp pháp luật Việt Nam…
Một điểm mới khác của việc cấp thị thực điện tử là người nước ngoài chỉ cần có hộ chiếu hợp lệ sẽ được xét duyệt cấp thị thực thay vì cần phải có cơ quan, tổ chức, cá nhân mời bảo lãnh... như quy định của luật Nhập xuất cảnh.
Theo Nghị định 07, người nước ngoài là công dân của 40 quốc gia được thí điểm cấp thị thực điện tử theo quy định. Trong danh sách này có Hoa Kỳ, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Đức, Pháp, Cuba, Philippines, Myanmar…
Nghị định số 07/2017/NĐ-CP quy định trình tự, thủ tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam cũng cung cấp đầy đủ tất cả các biểu mẫu cần thiết cho người nước ngoài thực hiện việc đăng ký visa điện tử với hồ sơ đơn giản và truy cập nhanh chóng trên website của Cục quản lý xuất nhập cảnh


chuyển hướng từ google.com.vn

Thông tin khác:

Bản quyền thuộc về Dichvuhochieuvisa.com

Thiết kế bởi: ® V&A Vietnam