Thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông cho trẻ em

Cập nhật: 19/11/2015

1. Độ tuổi xin cấp hộ chiếu cho trẻ em:

Trẻ em mang quốc tịch Việt Nam không phân biệt độ tuổi, dân tộc, tôn giáo và không thuộc trường hợp cấm hoặc hạn chế việc xuất nhập cảnh đều được cấp hộ chiếu phổ thông theo quy định.

Độ tuổi quy định của trẻ em là dưới 14 tuổi. Trẻ em dưới 14 tuổi có thể được cấp hộ chiếu riêng hoặc cấp hộ chiếu chung cùng với hộ chiếu của bố hoặc mẹ.

2.hồ sơ cần thiết:

- Bản gốc Chứng minh thư nhân dân còn thời hạn sử dụng (CMND được cấp không quá 15 năm) của bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.

- Hộ khẩu bản gốc (Ở một số tỉnh không yêu cầu đối chiếu hộ khẩu nhưng tốt nhất khi làm thủ tục xin cấp hộ chiếu người xin cấp hộ chiếu nên mang theo hộ khẩu)

- Bản chứng thực giấy khai sinh không quá 6 tháng;

- Sổ tạm trú nếu trường hợp trẻ em và bố mẹ có hộ khẩu ngoại tỉnh.

- 4 tấm hình nền trắng kích thước 4cmx6cm với cấp hộ chiếu riêng và 4 ảnh 3cmx4 cm với hộ hộ chiếu cấp chung với bố mẹ

Tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông theo form mẫu X01 (Có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi trẻ em có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú)

3. Nơi nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu cho trẻ em?

- Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh thành phố nơi người xin cấp hộ chiếu có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú

4. Thời gian chờ cấp hộ chiếu cho trẻ em là :14 ngày (Thời gian trả hộ chiếu thực hiện theo đúng giấy hẹn cấp khi hoàn thành thủ tục nộp hồ sơ tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh)

Thời gian trả hộ chiếu có thể lâu hơn thông thường nếu trường hợp Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh cần xác minh thêm về các thông tin trong một số trường hợp nhất định.

Lưu ý: Người Việt Nam muốn xuất cảnh ra nước ngòai thì yêu cầu bắt buộc phải có hộ chiếu, một số quốc gia yêu cầu phải xin Visa như Visa Trung Quốc, Visa Hàn Quốc, Visa Nhật Bản, Châu Âu .....


chuyển hướng từ google.com.vn


Thông tin khác:

Bản quyền thuộc về Dichvuhochieuvisa.com

Thiết kế bởi: ® V&A Vietnam