Quy trình xin visa lao động cho người nước ngoài tại Quận 1

Cập nhật: 06/12/2019

Hiện nay, mỗi năm thành phố với hơn 8 triệu dân – Hồ Chí Minh luôn đón tiếp hàng nghìn người lao động nước ngoài với mong muốn làm việc tại thị trường này. Nhờ vào quá trình đổi mới, cải cách nền kinh tế và mở rộng trao đổi hợp tác với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới mà ngày càng có nhiều nhà đầu tư nước ngoài mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam điều này đã kéo theo loạt kết quả là ngày càng có nhiều người lao động ngoại quốc cũng tham gia làm việc tại các doanh nghiệp trên. Quy trinh xin visa lao động cho người nước ngoài tại quận 1 là một trong các quy trình mà doanh nghiệp sử dụng người lao động ngoại quốc và cả người lao động cần phải quan tâm bởi vì quận 1 chính là trung tâm của thành phố và là nơi tập trung rất nhiều các doanh nghiệp nước ngoài.

Giống với các hầu hết các thủ tục thực hiện xin thị thực, visa tại các tỉnh thành hay các quận khác, quy trình xin visa lao động cho người nước ngoài tại quận 1 cũng phái mất ít nhất 5 đến 7 ngày làm việc thì người lao động hoặc đơn vị được ủy quyền mới nhận được visa. Việc nộp hồ sơ xin visa lao động lên cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cũng được tiến hành sau khi người lao động đã nhận được giấy phép được cấp bởi các cơ quan liên quan trực thuộc sự quản lý của Bộ lao động thương binh và xã hội. Đối với việc nhập cảnh làm việc, người lao động sẽ có thời gian tối đa 12 tháng để lưu trú và việc nhập cảnh này có thể được thực hiện bằng cách xin visa loại 1 lần hoặc nhiều lần và người lao động cũng có thể nhanh chóng xin gia hạn visa trong trường hợp visa được cấp sắp hết hạn.

Quy trình xin visa lao động cho người nước ngoài tại quận 1 nói riêng và tại bất kỳ tỉnh thành nào trên đất nước Việt Nam nói chung không phải là một thủ tục đơn giản và đang ngày càng được các cơ quan quản lý siết chặt vì các vấn đề về trật tự an toàn xã hội.

Nếu quý doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài trong thời gian tới có thể tham khảo các dịch vụ của VSC tại:

http://dichvulamvisahcm.com/

Hoặc kết nối với chúng tôi để được hướng dẫn: (028)38800038 – 0989751062 / 0934547385 (call, zalo, viber)

 

Thông tin khác:

Bản quyền thuộc về Dichvuhochieuvisa.com

® thiet ke web: VAVIETNAM.COM