Xin visa lao động cho người nước ngoài tại Quận 5

Cập nhật: 17/12/2019

Xin visa lao động cho người nước ngoài tại Quận 5

Quá trình trao đổi nguồn nhân lực của các quốc gia đã không còn là một điều quá xa lạ trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới đang ngày càng được tăng cường đăỷ mạnh phát triển. Xin visa lao động cho người nước ngoài tại quận 5 nói riêng và tại các tỉnh thành ở khắp nơi trên đất nước Việt Nam nói chung đang tạo nên một cơn sốt. Cứ mỗi năm trôi qua, Các cơ quan thống kê, quản lý cư trú, xuất nhập cảnh Việt Nam lại ghi nhận thêm một con số gia tăng đáng kể của các lao động nước ngoài đang sinh sống làm việc tại Việt Nam, không chỉ trong các doanh nghiệp ngoại quốc mà còn cả chính trong các doanh nghiệp được thành lập, quản lý bởi người Việt.

Việc xin visa lao động cho người nước ngoài tại quận 5 hay bất kỳ quận huyện nào đều chủ yếu được thực hiện bởi doanh nghiệp nơi người lao động đang làm việc, có ký kết hợp đồng lao động hay thỏa thuận công tác, làm việc. Để hồ sơ được hoàn thiện nhanh chóng đòi hỏi phải có sự phối hợp của cả người lao động và doanh nghiệp, điều này được thể hiện rất rõ ở các tài liệu giấy tờ bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ xin visa lao động cho người nước ngoài, cụ thể như sau:

-          Hộ chiếu của người lao động (bắt buộc phải là bản chính, còn thời hạn hiệu lực từ 6 tháng trở lên).

-          Đơn xin visa lao động cho người nước ngoài tại quận 5 – Mẫu NA5 được quy định bởi Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

-          Giấy phép lao động (nếu có) hoặc giấy miễn cấp phép lao động.

-          Giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh hợp pháp của doanh nghiệp nơi người lao động làm việc: giấy chứng nhận đầu tư, kinh doanh được cấp bởi Sở Công Thương, thông tin về người đại diện pháp luật, mẫu dấu chữ ký…

-          Thư xác nhận bảo lãnh cho người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam trong thời gian quy định.

Trên đây là các thông tin cần thiết để hoàn chỉnh bộ hồ sơ xin visa lao động cho người nước ngoài, tuy nhiên trong quá trình thực tế thực hiện có thể phát sinh thêm nhiều thông tin cần thiết khác quý khách cần có sự chủ động để nhanh chóng hoàn tất thủ tục.

Mọi thông tin cần thiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Tư Vấn VSC

Website:

https://dichvulamvisahcm.com/ .

Tel: (028)38800038 – 0989751062 / 0934547385 (call, zalo, viber)

Thông tin khác:

Bản quyền thuộc về Dichvuhochieuvisa.com

Thiết kế bởi: ® V&A Vietnam