Làm work permit cho người nước ngoài

Cập nhật: 31/10/2019

Work permit hay còn gọi là giấy phép lao động – là loại giấy tờ cần thiết và bắt buộc phải có để người nước ngoài được phép làm việc tại Việt Nam ở những tổ chức, doanh nghiệp hoạt động hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Để làm work permit cho người nước ngoài, doanh nghiệp phải nắm được ý nghĩa và phương thức thực hiện loại giấy tờ này. Và trước hết người nước ngoài đến lao động ở doanh nghiệp phải đáp ứng tất cả các điều kiện quy định tại Điều 9 Nghị định 11/2016/NĐ-CP.

Các bước làm work permit cho người nước ngoài tại Việt Nam gồm:

-       Doanh nghiệp (đơn vị sử dụng người lao động) phải giải trình về nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài với cơ quan thẩm quyền để được thông qua. Việc này được thực hiện trước ngày người lao động đến tham gia làm việc tại doanh nghiệp ít nhất 30 ngày. Doanh nghiệp chờ kết quả từ chối/ đồng ý bằng văn bản của cơ quan trong vòng 15 ngày làm việc.

-       Nếu kết quả là văn bản chấp thuận, doanh nghiệp sử dụng lao động nộp hồ sơ làm work permit cho người nước ngoài. Lưu ý với những loại giấy tờ trong hồ sơ: giấy tờ nào do cơ quan nước ngoài ban hành thì đều phải thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự (trừ trường hợp được miễn) và dịch sang tiếng Việt kèm công chứng.

Khoảng 07 ngày làm việc kể từ thời điểm cơ quan chức năng nhận hồ sơ, sẽ có kết quả cấp work permit hoặc không cấp (ghi rõ lý do) cho doanh nghiệp thực hiện yêu cầu.

Quý khách là doanh nghiệp cần sử dụng lao động nước ngoài và đang loay hoay thực hiện các thủ tục pháp lý, nếu gặp khó khăn, hoặc cần giải quyết nhanh chóng hồ sơ, đừng lo lắng vì đã có công ty TNHH tư vấn VSC sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn và cung cấp dịch vụ phù hợp cho từng yêu cầu của Quý khách.

Đến với VSC, mọi thủ tục nhập cảnh cho người nước ngoài sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều bởi công ty có đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, nhiệt huyết và không biết từ bỏ những khó khăn. Hi vọng công ty sẽ hỗ trợ được nhiều cho Quý khách!

Địa chỉ: 148 ĐỀ THÁM , F. PHẠM NGŨ LÃO , QUẬN 1 ,TP.HỒ CHÍ MINH

Website:

http://dichvulamvisahcm.com/.

Liên hệ: (028)38800038 - 0989751062 - 0934547385 (call, zalo, viber).

 

Thông tin khác:

Bản quyền thuộc về Dichvuhochieuvisa.com

® thiet ke web: VAVIETNAM.COM