Làm work permit cho người nước ngoài

Cập nhật: 15/11/2019

Thủ tục làm work permit cho người nước ngoài hay còn được gọi là thủ tục cấp giấy phép lao động cho đối tượng là người có quốc tịch ngoại quốc để người này được làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Quy trình và điều kiện để làm work permit hiện nay được tiến hành theo hướng dẫn của  Nghị định Chính phủ số 34/2008/NĐ-CP  (điều số 9) quy định về tuyển dụng và quản lý công dân mang quốc tịch của quốc gia khác làm việc tại Việt Nam. Ngoài ra, còn được bổ sung thêm một số điều khoản liên quan khác của Nghị định của Chính phủ số 46/2011/NĐ-CP và  Nghị định 34/2008/NĐ-CP.

Theo đó, việc làm work permit cho người nước ngoài chỉ được áp dụng cho các công dân, đối tượng thuộc các trường hợp được liệt kê như bên dưới:

  1. Có đầy đủ năng lực hành vi nhân sự, dân sự tại thời điểm xin cấp giấy phép lao động Việt Nam.
  2. Chưa từng có tiền án, tiền sự, lịch sử vị phạm một trong các quy định của pháp luật Việt Nam hay hiện không chịu bất kỳ án phạt, truy nã nào từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.
  3. Có sức khỏe đảm bảo yêu cầu phục vụ cho từng vị trí công việc được giao.
  4. Người nước ngoài đến Viêt Nam để đảm nhiệm các vị trí như quản lý, cố vấn, nhân viên kỹ thuật…

Thông thường để đảm bảo về thời gian nhận được giấy phép lao động, người lao động nên tiến hành thủ tục làm work permit cho người nước ngoài trước ít nhất 15 ngày tính từ thời điểm dự kiến nhập cảnh vào Việt Nam.

Hiện nay, Bộ Lao Động, Thương Bình và Xã Hội là cơ quan duy nhất được chính phủ Việt Nam ủy quyền tiếp nhận các thông tin, hồ sơ liên quan và có thẩm quyền cấp giấy phép lao động Việt Nam cho người nước ngoài. Ngoài đơn vị trên, không có bất kỳ cơ quan hành chính nào được cấp phép loại chứng từ trên cho công dân ngoại quốc.

Để biết thêm trình tự thực hiện và các thông tin, thủ tục cũng như hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị khác, quý khách vui lòng liên lạc theo SĐT / Zalo / Viber: 028 38800038 / 0989751062 / 0934547385 của Công ty TNHH Tư Vấn VSC để được hướng dẫn giải đáp chi tiết.

Địa chỉ doanh nghiệp: 148 ĐỀ THÁM , F. PHẠM NGŨ LÃO , QUẬN 1 ,TP.HỒ CHÍ MINH

Website:

https://dichvulamvisahcm.com.

Thông tin khác:

Bản quyền thuộc về Dichvuhochieuvisa.com

Thiết kế bởi: ® V&A Vietnam