Giấy phép lao động cho người nước ngoài hồ sơ gồm những gì?

Cập nhật: 15/11/2019

Giấy phép lao động cho người nước ngoài hồ sơ gồm những gì? Thủ tục, quy trình chuẩn bị ra sao? Cơ quan hành chính nào sẽ có  thẩm quyền tiếp nhận và xử lý hồ sơ này? Tất cả những thông tin trên sẽ được giải bày trong bài viết bên dưới của Công ty TNHH Tư Vấn VSC – đơn vị chuyên thực hiện, hỗ trợ tư vấn các thông tin về dịch vụ xin cấp phép lao động, visa, thị thực cho người nước ngoài.

Việc xin giấy phép lao động cho người nước ngoài là việc làm bắt buộc phải thực hiện đối với các doanh nghiệp tổ chức sử dụng lao động là người ngoại quốc trên khắp cả nước để việc làm việc này là hợp pháp. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện rất nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc nắm bắt, cập nhật các thông tin để biết giấy phép lao động cho người nước ngoài hồ sơ gồm những gì dẫn đến tình trạng rất nhiều hồ sơ bị trì hoãn về thời gian thực hiện để chờ bổ sung đầy đủ các thông tin cần thiết. Tính đến thời điểm hiện tại, tài liệu liên quan đến việc xin cấp giấy phép lao động vẫn chủ yếu gồm các tài liệu sau:

-          Đơn xin cấp work permit cho người nước ngoài.

-          Giấy xác nhận có đầy đủ sức khỏe để tiếp nhận công việc tại Việt Nam.

-          Văn bản có xác thực của các cơ quan chức năng có thẩm quyền về việc hiện không bị truy tố bất kỳ trách nhiệm pháp luật nào hay có hành vi phạm tội, thuộc đối tượng bị truy nã.

-          Bằng cấp (bản sao), chứng chỉ hành nghề, các chứng chỉ liên quan đến công việc.

-          Tóm tắt về quá trình làm việc ở các vị trí khác trong thời gian trước khi đến Việt Nam.

-          Giấy tờ chứng minh mục đích đến Việt Nam: hợp đồng làm việc, quyết định thuyên chuyển nội bộ, công tác hoặc các văn bản, thỏa thuận về kinh tế, thương mại, tài chính…

Hy vọng với các thông tin mà VSC cung cấp quý khách sẽ biết được các thông tin cần thiết về giấy phép lao động cho người nước ngoài hồ sơ gồm những gì.

Cần hỗ trợ hoặc hướng dẫn thêm quý khách vui lòng truy cập website:

https://dichvulamvisahcm.com

Hoặc gọi đến văn phòng Công ty tại địa chỉ: 148 ĐỀ THÁM , F. PHẠM NGŨ LÃO , QUẬN 1 ,TP.HỒ CHÍ MINH theo SĐT: 028 38800038 / 0989751062 / 0934547385 và làm theo hướng dẫn.

Thông tin khác:

Bản quyền thuộc về Dichvuhochieuvisa.com

Thiết kế bởi: ® V&A Vietnam